ĐÓN ĐOÀN KIỂM TRA CỦA ĐẢNG ỦY XÃ BÌNH MINH

Vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 25/9/2020, Chi bộ Trường MG Bình Minh đón Đoàn kiểm tra giám sát của Đảng ủy xã Bình Minh về việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng là công tác đảng, là sinh hoạt đảng.

Vì vậy, tiến hành công tác kiểm tra, giám sát phải giữ đúng nguyên tắc tổ chức

và sinh hoạt đảng, đúng tính chất công tác đảng.

Phương pháp cơ bản tiến hành công tác kiểm tra là: dựa vào tổ chức đảng; phát huy tinh thần tự giác của tổ chức đảng và đảng viên; phát huy trách nhiệm xây dựng Đảng của quần chúng; làm tốt công tác thẩm tra, xác minh đối với công tác kiểm tra; phối hợp chặt chẽ công tác kiểm tra của Đảng với công tác thanh tra, kiểm toán của Nhà nước, thanh tra nhân dân, công tác kiểm tra, giám sát của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội.

Thực hiện kế hoạch số 04-KH/ĐU, Bình Minh ngày 08 tháng 09 năm 2020 kế hoạch khảo sát công tác tổ chức xây dựng đảng của Ban thường vụ Đảng ủy xã Bình Minh về việc kiểm tra đối với Chi bộ Trường MG Bình Minh trong việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị. Việc Nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công công tác kiểm tra, giám sát trong đảng và trong hệ thống chính trị, nhất là tự kiểm tra, giám sát.

Đoàn kiểm tra đã nghe Báo cáo của Chi ủy chi bộ. Qua kiểm tra hồ sơ, sổ sách về việc thực hiện Nghị quyết và Chỉ thị, Đoàn đã đưa ra những câu hỏi để Cấp ủy Chi bộ giải trình. Đoàn đã lập Biên bản kiểm tra và đưa ra kết luận về Chi bộ.

Sau một buổi làm việc khẩn trương và nghiệm túc, đoàn đã đưa ra những nhận xét giúp nhà trường phát huy những điểm mạnh, khắc phục điểm hạn chế nhằm nâng cao chất lượng việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Một số hình ảnh của buổi kiểm tra: