Hành trình thực tế về nguồn sáng tạo tác phẩm báo chí

Thực hiện kế hoạch phối hợp số 27-KH/BTGHU-TTDĐT, ngày 02 tháng 6 năm 2022 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm Chính Trị và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện về việc tổ chức lớp tập huấn đội ngũ biên tập viên, cộng tác viên các trang thông tin điện tử huyện Vĩnh Thuận năm 2022.

Nhằm nâng cao nhận thức của đội ngũ biên tập viên, cộng tác viên các trang thông tin điện tử của ngành giáo dục về công tác viết tin, bài, chụp ảnh, xử lý ảnh; nắm bắt dư luận xã hội, khai thác có hiệu quả các trang website của huyện và ngành giáo dục. Nhằm góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác tham mưu cho cấp ủy và cơ quan chuyên môn thuộc lĩnh vực công tác. Từ đó truyền tải các thông tin của ngành giáo dục, các hoạt động dạy và học đến với phụ huynh và học sinh, người dân trên địa bàn nhanh chóng, lan tỏa nhanh trên mạng xã hội và trang thông tin điện tử.

Lớp tập huấn diễn ra trong 5 ngày từ ngày 16 tháng 6 đến ngày 20 tháng 6 năm 2022. Trong 2 ngày đầu các học viên được nhà báo Đoàn Hồng Phúc và Nhà báo Tây Hồ triển khai nội dung tập huấn.

Trong những ngày tiếp theo các học viên được đi tham quan thực tế về nguồn sáng tạo tác phẩm báo chí. Đầu tiên các học viên tập trung xuất phát từ Trung tâm Chính trị huyện vào lúc 5 giờ đến viếng lăng cụ phó bản Nguyễn Sinh Sắc, thăm đền thờ vua Hùng, khu sinh thái Mỹ Phước Thành và cà phê Hội trường căn nhà màu tím.

Đoàn đang ở trong phòng chờ thắp hương cho cụ phó bản Nguyện Sinh Sắc
Bên ngoài của đền thở Vua Hùng