VÀI NÉT VỀ TRƯỜNG MẪU GIÁO BÌNH MINH

Trường Mẫu Giáo Bình Minh được thành lập và đi vào hoạt động vào giữa tháng 07 năm 2013. Với tổng diện tích là 5.506,6m2, trong đó diện tích phòng học là 712,4m2, diện tích sân chơi là 4.794,2m2. Hiện tại trường có 11 phòng học cho 11 lớp học với 259 học sinh. Khu hành chính, khu phục vụ học tập, nhà để xe giáo viên, nhà ăn cho học sinh bán trú, phòng họp, phòng nghệ thuật, hệ thống thoát nước trên sân trường được đầu tư xây dựng khá đảm bảo. Các hạng mục như tường rào, cổng ngõ, phòng thường trực, nhà vệ sinh học sinh, lối đi bằng bê tông; bồn hoa; cây bóng mát, hệ thống nước sạch cũng được đầu tư xây dựng. Các lớp học được trang bị ti vi 60 in và máy vi tính, tất cả được kết nối mạng internet. Các phương tiện làm việc của văn phòng đã được trang bị đầy đủ. Bàn ghế 2 chỗ ngồi, kệ góc để đồ dùng, đồ chơi, rèm cửa che nắng cho các phòng học cũng được đầu tư đúng mức. Trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1 và đạt kiểm định chất lượng vào năm 2017-2018.

Trường khi mới thành lập
Lễ đón nhận trường đạt chuẩn quốc gia

Tiếp nối thế hệ đi trước, các cô giáo của trường hiện nay luôn giữ gìn truyền thống vốn có của nhà trường, luôn đoàn kết, gắn bó, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau, có tinh thần trách nhiệm và luôn phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và phát triển nhà trường một cách bền vững. Hiện nay, nhà trường có 18 Cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV), tất cả đã đạt chuẩn, trong đó trên chuẩn 16/18 đạt tỉ lệ 89% . Hàng năm, có trên 95% CBGVNV được công nhận Lao động tiên tiến, trong số đó có trên 15 % CBGVNV được công nhận chiến sĩ thi đua (CSTĐ) các cấp. Nhiều cô giáo đã được công nhận các danh hiệu giáo viên giỏi các cấp, các cô giáo được các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Từ năm học 2013 – 2014 đến nay, trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến và Tập thể lao động xuất sắc, trong đó có 2 năm trường được công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc (TTLĐXS); 02 lần được nhận bằng khen của Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Kiên Giang. Cũng trong 8 năm qua (từ 2013 đến 2021) nhà trường được UBND huyện công nhận Cơ quan văn hóa. Chi bộ nhà trường nhiều năm liền được công nhận chi bộ trong sạch vững mạnh, được nhận giấy khen chi bộ đạt tiêu chuẩn chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2019.

Chi đoàn nhà trường nhiều năm liền được công nhận chi đoàn xuất sắc.

Công đoàn nhà trường luôn đạt danh hiệu Vững mạnh xuất sắc.

Chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục (NDCSGD) luôn đạt và vượt so với chỉ tiêu chung của ngành. Năm học 2020 – 2021 có 100% học sinh 5 tuổi hoàn thành chương trình phổ cập mầm non cho trẻ em 5 tuổi.

Các bé tham gia hoạt động học

Trong 8 năm qua, nhà trường luôn tổ chức hội thi giáo viên giỏi cấp trường và tham gia hội thi cấp huyện luôn đạt giải.Trong 08 năm liên tục từ năm 2013 – 2021 nhà trường thực hiện tốt phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Là trường mẫu giáo công lập được UBND Huyện Vĩnh Thuận đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học hiện đại trên một khuôn viên rộng, được trang trí hệ thống cây xanh đảm bảo mỹ thuật, sinh động, khoa học… Hệ thống lớp học được thiết kế hiện đại, trang bị các đồ dùng, đồ chơi được sắp xếp theo từng chủ đề, chủ điểm, theo các mùa một cách sinh động và hấp dẫn; hệ thống chức năng và phòng năng khiếu hỗ trợ tích cực cho việc học tập các môn năng khiếu ở trường của trẻ cũng được đầu tư và được vận hành bởi một đội ngũ giáo viên có trình độ, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy, thật sự tâm huyết với nghề, yêu thương, quý mến trẻ… Những lợi thế đó khiến chất lượng giáo dục của trường không hề thua kém so với các trường trong trong Huyện.

Học ở Trường Mẫu giáo Bình Minh, trẻ được nuôi dạy theo đúng chương trình chăm sóc giáo dục mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo, theo đúng kế hoạch và chỉ đạo của cơ quan chuyên môn cấp trên. Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu nhà trường cũng linh hoạt áp dụng những chương trình năng khiếu nhằm phát triển kỹ năng ngôn ngữ, sáng tạo, khả năng suy nghĩ độc lập, tạo điều kiện phát triển các năng khiếu của mình một cách tự nhiên và cho trẻ niềm đam mê và hứng thú học tập ngay từ khi còn nhỏ. Các bé có năng khiếu về ngoại ngữ, thể thao, nghệ thuật cũng sẽ được phát hiện và ươm mầm thông qua các lợp học ngoại ngữ, các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, thể thao tổ chức thường xuyên.

Với phương châm “Cô giáo như mẹ hiền”, các học sinh ở Trường Mẫu giáo Bình Minh được chăm sóc, nuôi dưỡng một cách chu đáo, khoa học. Trong một môi trường xanh – sạch – đẹp, các bé được chăm sóc bởi những giáo viên có trình độ, kinh nghiệm, chế độ sinh hoạt phù hợp với từng lứa tuổi, chế độ dinh dưỡng, ăn uống có thực đơn hợp lý, an toàn, chế biến khoa học, công phu và có nguồn gốc rõ ràng. Không những vậy, trường còn chú trọng đến công tác y tế học đường, có nhân viên chuyên trách và thường xuyên phối hợp với các cơ sở y tế có chất lượng trên địa bàn để theo dõi sức khỏe cho trẻ một cách tốt nhất.

Với những lợi thế và những thành tựu đã đạt được, Trường Mẫu giáo Bình Minh tự tin là môi trường học tập tốt, hỗ trợ tối đa cho việc hình thành nhân cách, hình thành nếp sống, nếp sinh hoạt khoa học cho trẻ, xứng đáng với niềm tin của chính quyền các cấp và phụ huynh đó thực sự là “chiếc nôi” đảm bảo sự phát triển năng động và toàn diện của trẻ ngay từ những năm đầu đời.

Có được kết quả trên, ngoài sự nỗ lực phấn đấu của tập thể CBGVNV, còn có sự quan tâm của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Đảng ủy và chính quyền địa phương; sự phối hợp, hỗ trợ đắc lực của các ban ngành, đoàn thể, cha mẹ trẻ, các lực lượng xã hội và các nhà hảo tâm nên nhà trường được cấp trên đánh giá rất đạt chất lượng cao.

Các đại biểu tham dự lễ khai giảng năm học